Tin đồn ? Ngày phát hành Surface PRO 5 ???

Đăng bởi Nguyễn Văn Toàn vào lúc 24/08/2018

Có thể bạn đã nghĩ Surface PRO New 2017Surface PRO 5 vì nó xuất hiện sau Surface PRO 4 phải không ? 
Không ! Microsoft đâu có nói điều đó đâu . Và có lẽ bạn cũng như tôi hay tất cả mọi người đều đã sai ? Tôi không dám khẳng định .
Nhưng chắc chắn 1 điều rằng , tới ngày hôm nay thì SURFACE PRO 5 vẫn chưa chính thức xuất hiện ,như Microsoft đã xác nhận vào năm ngoái. Tuy nhiên họ cũng đã nói rằng nó sẽ được ra mắt ngay sau khi những thay đổi triệt để cuối cùng được hoàn thành trong phòng thí nghiệm thiết kế .
Và hiện đang có tin đồn mà chúng tôi đã nghe được rằng Surface PRO được thiết kế lại sẽ ra mắt vào năm tới. Có thể đó sẽ là 1 cuộc cách mạng thực sự.
Mặc dù Surface PRO 2017 đã mang lại 1 tuổi thọ PIN tốt hơn , 1 Surface Pen cải tiến hơn , cùng 1 số thay đổi về bản lề , góc nghiêng , hay cấu hình thì thực sự nó vẫn đang còn thiếu 1 cái gì đó mang tính đột phá để được gọi là Surface PRO 5.
Vậy chúng ta đang mong đợi điều gì ở Surface PRO 5 .
>>>Khi nào nó xuất hiện : theo dự đoán thì sớm nhất cũng phải vào đầu năm sau .
>>>Giá của nó liệu sẽ là bao nhiêu : Chắc cũng không đắt hơn PRO 2017 bao nhiêu đâu ,nên nếu bạn là Fan của SF PRO thì không cần nghĩ ngợi quá nhiều.

Ngày phát hành Surface PRO 5: 
Có vẻ như là Microsoft đang thay đổi lịch trình ra mắt Surface PRO sang thành 2 năm 1 lần chứ không còn là 1 năm 1 lần như những lần đầu tiên nữa .
Ví dụ 2 năm trước có lẽ bạn đã tin rằng Surface PRO 5 sẽ xuất hiện như 1 điều tất yếu vào đầu năm ngoái .Nhưng không , chúng ta lại thấy 1 Surface PRO khác xuất hiện vào tháng 5/2017 .
Tại 1 sự kiện của Microsoft diễn ra tại Thượng Hải ,Surface PRO New đã được công bố trước toàn thế giới , mặc dù những cải tiến của nó so với Surface PRO 4 không mang tính cách mạng như chúng ta đã dự đoán trước đó .Việc có thêm cổng kết nối là tốt , nhưng nó không hoàn toàn tốt đẹp như chính nó có thể làm được ! Đó là 2 cổng Thunderbolt 3 cổng hoặc ít nhất là 2 để có thể kết nối card đồ họa rời .
Như vậy có nghĩa là chúng ta có thể tin răng Surface PRO 5 vẫn đang trên con đường hoàn thiện , chờ ngày ra mắt bùng nổ .
Có tin đồn rằng vào giữa năm 2019 sẽ xuất hiện 1 Surface PRO mới . Đó có thể chính là Surface PRO 5 mà chúng ta đang chờ đợi ? Miễn là nó sẽ có những cải tiến đột phá như mong đợi thì nó xứng đáng với sự chờ đợi . 
Cũng chưa biết chừng , để chờ xem !!!!!!!!
Cùng điểm qua ngày phát hành các đời Surface PRO cũ:

 • Surface Pro: ngày 9 tháng 2 năm 2013
 • Surface Pro 2: ngày 22 tháng 10 năm 2013
 • Surface Pro 3: ngày 20 tháng 6 năm 2014
 • Surface Pro 4: ngày 26 tháng 10 năm 2015
 • Surface Pro New (2017): ngày 15 tháng 6 năm 2017
  Giá Surface PRO 5 :
  Về mặt lịch sử thì giá Surface hiếm khi nào thay đổi nhiều theo các Model mới.
  Nếu Surface PRO 5 thực sự là Surface PRO  2017 thì chúng ta đã biết giá của nó . Nhưng nếu nó là phiên bản kế thừa tiếp theo của Surface PRO thì có lẽ giá sẽ cao hơn 1 chút .
  Mặc dù có thể nó sẽ không phải là mức giá lý tưởng cho những Fan trung thành của Surface PRO nếu như Microsoft đi lệch quá xa so với tiêu chuẩn , Tuy nhiên những nâng cấp , cải tiến đầy tham vọng cho Surface PRO 5 có thể đánh đổi được .
  Nếu giá của nó tăng quá nhiều so với phiên bản gần nhất , thì chắc chắn nó phải có 1 sự đột phá hoàn toàn mới so với người em ,- Không chỉ là những thay đổi cơ bản.
  Có lẽ ý tưởng từ Surface Book 2 , có thể nào Surface PRO tiếp theo của Microsoft sẽ có 2 biến thể kích thước màn hình khác nhau ??? với các mức giá khởi điểm khác nhau . Điều này thực sự đáng chú ý đấy .

  Thông số kỹ thuật của Surface PRO 5
  Surface PRO 2017 xuất hiện , chỉ 2 tháng sau Intel đã công bố bộ xử lý Ultrabook thế hệ 8 Coffe Lake .
  Surface PRO 2017 chỉ được trang bị bộ vi xử lý Intel thế hệ thứ 7 Gen2 cho dù bạn có thể ném bao nhiêu tiền vào thì nó cũng không thê khác được .Chính vì thế ,khi mà Surface PRO 5 xuất hiện , chúng ta đều muốn thấy Intel Core i5 8250U , và các phiên bản đắt tiền hơn i7 8550U.
  Nhưng hiện tại Intel đã công bố U-Series của Coffe Lake trên hầu hết CPU . Chúng ta sẽ thấy PRO 5 đến với thế hệ CPU hiện tại .
  Đặc biệt nếu Surface PRO 5 được đẩy ngày ra mắt sang 2019 như những tin đồn đang được gợi ý,thì có nhiều khả năng nó sẽ sử dụng bộ vi xử lý Whiskey Lake . Điều này sẽ đem đến 1 sự khác biệt rất lớn so với silicon Kaby Lake hiện tại của PRO 2017.
  Và có lẽ Surface Go đã xuất hiện , như 1 án tử với Core M3 .
  Về cổng kết nối thì có lẽ với Surface Connect vẫn đang là độc quyền nên PRO 5 có thể sẽ không có cổng USB C để sạc hay truyền dữ liệu .

  Thiết kế Surface PRO 5:
  Surface PRO 2017 ra mắt ,thiết kế của nó giống như 1 sự hoàn thiện , phiên bản cuối cùng của Surface PRO vậy, chứ không phải là 1 sự bắt đầu của Surface PRO 5 .
  Có lẽ chúng ta có thế phần nào suy đoán và hy vọng , 1 Surface PRO hoàn toàn được thiết kế lại sẽ ra mắt vào năm sau .
  Cùng hy vọng thôi chứ chúng tôi cũng thật khó đoán những gì Microsoft sẽ làm .
  Surface PRO 5 Stylus và Dial
  Cho tới vừa rồi , khi Microsoft tự cấp bằng sáng chế công nghệ phản hồi rung cho Surface PEN,giúp cho cảm giác viết trên màn hình 1 cách chân thực hơn. Và thêm 1 bằng sáng chế khác cho thấy Surface PEN có khả năng cuộn các trang , phóng to, thu nhỏ màn hình .Hay là công nghệ cục tẩy cảm ứng lực ...Chúng ta có thể mường tượng rõ hơn về bức tranh thiết kế Surface PEN tương lai .
  Tất nhiên Dial , hay cảm biến vân tay ....cũng sẽ được thiết kế mới . nhưng hiện chúng tôi chưa có nhiều thông tin về điều này .
  Những gì chúng ta muốn thấy:
  Giống như khi chúng ta bị ấn tượng bởi Surface PRO 4 , nhưng "lỗi ngủ đông " lại xuất hiện . Và tất nhiên điều này cũng nhanh chóng được cải thiện . 
  Chúng tôi có vài ý tưởng cho kích thước , màn hình hiển thị ,độ phân giải và phần cứng để tạo lên 1 máy tính bảng Windown tốt nhất từ trước tới nay :
  Tuổi thọ PIN:
  Dù chỉ là 1 khiếm khuyết nhỏ , nhưng đã có quá nhiều người đã than thở về tuổi thọ PIN của Surface PRO 4 (ví dụ như chế độ Sleep vẫn ngốn PIN của nó ). PIN thực tế đánh giá chỉ khoảng 5 tiếng 15 phút chạy liên tục .
  Microsoft đưa ra con số 9 giờ phát lại video ,1 con số mà ngay đến Surface PRO 2017 cũng không đạt được (thực tế là 7 tiếng phát lại video). Con số đó so với những máy tính xách tay phổ thông thì đáng tin cậy nhưng với chính đối thủ MACBOOK đạt được thì lại đáng xấu hổ.
  Chúng tôi muốn Surface PRO tiếp theo tức PRO 5 ít nhất phải đạt được hơn 7 tiếng để có thể tương đương MACBOOK hay Ipad PRO . Nhưng chúng tôi biết Microsoft có thể làm tốt hơn nữa , nếu họ áp dụng những gì đã làm với thời lượng 17 tiếng của Surface Book 2.
  Màn hình 13inch 4k tại sao không?
  Mặc dù với 1 "Tablet" thì màn hình 13inch có vẻ là hơi lớn , nhưng hãy nhìn Ipad PRO 12.9 đi .
  Và với màn hình gần 3k hiện tại vẫn chưa đủ làm hài lòng những người yêu cái đẹp . Họ muốn xem và làm việc với video 4k 1 cách hoàn hảo nhất .
  Surface Book hiện tại chẳng hạn ,tại sao không làm màn hình PRO 5 như với Surface Book , hay chí ít là tiệm cận nó . Làm được mà đúng không?
  Bây giờ có lẽ đã thực sự là thời của USB - C rồi !
  Tại thời điểm này, không có 1 thiết bị Windows nào hoàn chỉnh mà không có USB - C cả .Truyền dữ liệu , cấp nguồn sạc ,âm thanh ,video ,... Đa dụng và tiện ích như vậy thì không có lý do gì để không áp dụng cả . Trừ khi họ có cái gì đó tốt hơn nữa ? Nhưng chắc là chưa đâu.
  Hãy mang nó đến cùng với Surface PRO 5.
  Những giá trị của cổng USB 3.0 tiêu chuẩn có thể sẽ vẫn được giữ lại để đáp ứng hệ thống cho các tai nghe Wiindows mixed reality .
  Lời kết:
  Cho dù nó có được gọi là Surface PRO 5 hay là gì đi chăng nữa thì chắc chắn rằng chúng tôi hay các bạn cũng đang mong đợi 1 phiên bản Surface PRO mới vào năm sau .Kể cả là nó là phiên bản đã được xây dựng cho năm 2018 thì tôi cũng vẫn muốn thấy nó .
  Gia Nguyễn Store - https://surfacehanoi.vn/ cảm ơn các bạn đã đọc bài viết . 
  Còn nhiều thiếu sót rất mong các bạn thông cảm và ủng hộ . Thân mến !
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
0866.9922.56 0906.756.988
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Giỏ hàng( Sản phẩm)